ThaiGetLink

Loading

ตัวอย่างและวิธีตรวจสอบรายงานผลสำหรับการทำลิงค์สนับสนุนจากเว็บไซต์ DA50+ / .EDU / .GOV / Moz PA และอื่นๆ

  • พ.ค., อาทิตย์, 2024

ตัวอย่างและวิธีตรวจสอบรายงานผลสำหรับการทำลิงค์สนับสนุนจากเว็บไซต์ DA50+ / .EDU / .GOV / Moz PA และอื่นๆ

เมื่อคุณได้รับรายงานผลแล้ว คุณจะเห็นลิงค์ในไฟล์รายงานผลเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางเว็บไซต์ที่เราโพสต์ไว้อาจไม่สามารถตรวจพบได้ด้วยสายตาในหน้าเว็บ แต่ถ้าเป็น bot ตรวจจับสามารถตรวจค้นเจอและได้รับลิงค์ตรงไปยังเว็บไซต์ของคุณอย่างแน่นอน

นี่คือรายงานผลตัวอย่างที่คุณจะได้รับและคำอธิบายในแต่ละส่วน ขอยกตัวอย่างจากการทำลิงค์กับเว็บไซต์ DA50+ ส่วนของบริการทำลิงค์กับโดเมน .EDU และ .GOV และบริการอื่นๆจากเราก็คล้ายกันนี้

  • กรอบสีแดง แสดงจำนวนลิงค์ที่เราโพสต์ให้คุณทั้งหมด โดยเฉลี่ยมี 300 – 400 เว็บไซต์ เราทำไว้มากเพื่อให้ได้ลิงค์ที่จะใช้งานได้จริงประมาณ 100 ลิงค์ขึ้นไปถือว่าดี แต่หากได้มากกว่านี้ก็ถือว่าดีมาก แต่การทำลิงค์ DA50+ ในความเป็นจริงก็ไม่ต้องใช้จำนวนมาก เพราะลิงค์ประเภทนี้เดิมทีก็หายากและมีคุณค่ามากอยู่แล้ว
  • กรอบสีน้ำเงิน แสดงเว็บของคุณที่ถูกโพสต์ในเว็บไซต์ทางกรอบสีแดง
  • กรอบสีชมพู คือ Keyword ที่เราโพสต์ให้คุณในเว็บต่างๆทางฝั่งกรอบสีแดง หาก keyword มีความเสี่ยงและไม่สมดุลกับเว็บที่เราโพสต์ลิงค์ให้ ก็มีส่วนที่จะไม่ได้รับการอนุมัติให้แสดงผลในเว็บเหล่านั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทีมงานและแอดมินเว็บเหล่านั้นว่าจะอนุมัติให้ข้อความปรากฏหรือไม่

วิธีการตรวจสอบลิงค์ด้วยตนเอง: หากคุณต้องการตรวจสอบทีละเว็บไซต์ด้วยตนเอง แน่นอนว่าคุณจะหาลิงค์ของคุณพบบ้างไม่พบบ้างเนื่องจากจำนวนเนื้อหาของข้อมูลเว็บเหล่านั้นที่มีจำนวนมาก และบางเว็บไซต์ที่เราได้ไปโพสต์ให้มีการซ่อนลิงค์ไม่ให้ปรากฏ แต่ลิงค์ยังสามารถใช้งานได้อย่างปกติและมีผลต่อคะแนน SEO เรามีวิธีในการค้นหาแบ็คลิงค์ในเว็บไซต์ต่างๆที่อยู่ในรายงานผลอย่างง่ายดายด้วยการเช็คผ่านเว็บไซต์ LinkCheckPro

วิธีการตรวจเช็ค:

  1. ดาวน์โหลดไฟล์รายงานผลจากอีเมลสู่คอมพิวเตอร์ของคุณ
  2. คัดลอก URL ที่ได้ในไฟล์ทั้งหมด โดยจัดวางไว้คนละบรรทัดเพื่อเตรียมนำไปใช้ในการสแกนลิงค์
  3. นำ URL ที่คัดลอกมาทั้งหมดไปวางในเครื่องมือของลิงค์ LinkCheckPro ตามภาพประกอบด้านล่าง

วิธีเช็คลิงค์แบบนี้สามารถนำไปใช้กับการเช็ครายงานผลในส่วนของบริการอื่นๆได้อีกด้วย เช่น การทำลิงค์กับโดเมน .EDU และ .GOV

จากนั้นให้รอจนกว่าเครื่องมือจะแสกนเสร็จ ช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณรวมทั้งจำนวนลิงค์ เพื่อความรวดเร็ว ทีมงานขอแนะนำว่าควรแบ่งลิงค์ที่ได้ในไฟล์รายงานผลมาสแกนครั้งละไม่มากจนเกินไป เพื่อให้ server ของเว็บที่ใช้สแกนสามารถตรวจสอบได้รวดเร็วขึ้น

เมื่อเรากดสแกน ระบบจะเริ่มประมวลผลแจ้งให้เราทราบว่าลิงค์ทั้งหมดที่เราสแกนนั้นมีลิงค์ไหนบ้างที่มีอยู่และใช้ได้ หรือมีลิงค์ไหนบ้างที่เป็นลิงค์เสียหรือถูกลบออกไปจากระบบ เครื่องหมายถูกสีเขียวนั้นคือลิงค์ที่ถูกค้นพบในเว็บนั้น และเครื่องหมายกากบาทสีแดงคือลิงค์ที่ไม่พบ อาจจะเนื่องจากลิงค์เสียหายหรือถูกแอดมินเว็บนั้นลบออกจากระบบ หรือเว็บนั้นๆยังไม่ได้อนุมัติลิงค์ของเรา ดังภาพตัวอย่างด้านล่าง

จากไฟล์รายงานผลการทำลิงค์กับโดเมน DA50+ เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว ได้มามากถึง 214 ลิงค์จากเว็บไซต์ที่เราทำไว้ทั้งหมด 490 ลิงค์ถือว่ามากเกินคาด สำหรับรายงานผลของลูกค้าแต่ละคนอาจได้ลิงค์ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับ Keyword และการตัดสินใจจากแอดมินที่ดูแลเว็บไซต์ต่างๆเหล่านี้ แต่โดยรวมจะได้ไม่ต่ำกว่า 100 ลิงค์สำหรับบริการทำลิงค์กับเว็บไซต์ DA50+